Composite Grating dùng làm tấm sàn trên giàn khoan

Composite Grating ( FRP Grating) đặc biệt, cực kỳ thích hợp cho việc dùng là tấm lót sàn trên các giàn khoan. Vì với môi trường nước biển thì các vật liệu thông thường như sắt, thép dễ bị ăn mòn nhưng với vật liệu composite thì khả năng chống ăn mòn cực cao.
Ngoài ra tấm Composite Grating ( FRP Grating) thì còn có khả năng chống trơn trượt, chịu nhiệt tốt và trọng lượng rất nhẹ, rất dễ di chuyển và thi công lắp đặt.
Hầu hết các giàn khoan hiện nay đều ít nhiều có sử dụng tấm composite grating để làm tấm lót sàn vì chi phí giá thành rất rẻ và tuổi thọ tấm composite cao giúp cho việc duy chuyển trên giàn khoan dễ dàng hơn.

Một số điểm ưu tiên của tấm lót Sàn FRP:

 Grating FRP chống ăn mòn : Lướt ván FRP grating có tỉ lệ phần trăm cáp thủy tinh cao cộng với các loại nhựa có đặc tính kháng hóa chất, chống thấm nước, nên sử dụng trong môi trường chất hóa học tốt more so với truyền thông vật liệu.

–  Grating FRP trọng lượng nhẹ, chịu lực cao : Với cấu trúc hoàn toàn của sợi thủy tinh và nhựa cho các tấm lưới tổng hợp có trọng lượng nhẹ, độ cao. Cùng một kích thước, grating composite có trọng lượng riêng bằng 1/4 sắt thép, 1/3 nhôm thế nhưng grating composite tấm có độ cứng và cường độ tác động chịu được tương đương với sắt thép hoặc có thể cao hơn cả sắt và thép.

–  Grating FRP an toàn, chống trơn trượt : Thiết kế của tấm lưới lót sàn grating composite là dạng lưới nên có độ an toàn và chống trơn trượt rất cao so với những vật liệu khác trên thị trường hiện nay.

 –  Grating FRP path: Tấm lưới lót sàn FRP grating composite được cấu trúc hoàn toàn bởi sợi thủy tinh và nhựa cao cấp, không có điện năng và rất an toàn khi sử dụng vật liệu tổng hợp ở gần trường điện vì it chắc chắn sẽ có khả năng thấp hơn các vật liệu như sắt thép về khả năng đốt cháy trong môi trường làm việc.

 –  Grating FRP độ cao: Tuổi thọ của tấm lót sàn FRP grating composite lên đến 25 năm và vì là vật liệu được tạo bằng sợi thủy tinh và nhựa nên nó sẽ giúp cho bề mặt của vật liệu luôn an toàn khi tiếp tục cảm xúc và sẽ rất dễ để bảo vệ sinh.

–  Grating FRP chịu môi trường nhiệt độ: Tấm sàn FRP grating là sản phẩm được sử dụng vật liệu bằng nhựa cao cấp, trong môi trường nhiệt độ cao hay thấp thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến tấm lưới.

Với sự đòi hỏi tiêu chuẩn cực kỳ khắc khe đối với các sản phẩm, nguyên vật liệu dùng trên giàn khoan trong môi trường nước biển với độ ăn mòn cao thì tấm sàn Composite Grating do UNI GRATING sản xuất tự tin sẽ đáp ứng được tất cả các tiêu chí này.